Character change question

"How Do I...?"
Post Reply
nathanjame
Cannon Fodder
Posts: 1
Joined: Wed May 02, 2018 5:20 am

Character change question

Post by nathanjame » Wed May 02, 2018 5:25 am

Các vị trí phòng ăn hợp phong thủy nên nắm rõ

Phòng ăn là nơi thể hiện được sự hòa thuận của các thành viên trong nhà dù các thành viên không dành nhiều thời gian trong ngày ở đây. Trong một ngôi nhà, gian bếp và gian phòng ăn là nơi được sử dụng hằng ngày, ít nhất là 2 lần một ngày, là nơi nấu nướng, chế biến đồ ăn thức uống, là nơi mọi người ăn uống hằng ngày, vì vậy không thể coi thường hai nơi quan trọng này. Hãy cùng trang an cư tìm hiểu Bất động sản, bất động sản giá rẻ - Sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại HCM những phương vị tốt cho phòng ăn gia đình hợp phong thủy nhất sau đây:

Phương vị của phòng ăn cần phải căn cứ vào tình hình cụ thể để lựa chọn, như vậy mới tạo được môi trường tốt lành cho nơi ăn uống.

Phong thủy truyền thống cho rằng vị trí của phòng ăn bố trí ở hướng Đông, Đông Nam, Nam hay bắc ngôi nhà là phù hợp nhất.

Đặt phòng ăn ở hướng Nam khiến ánh sáng ở đây luôn đầy đủ. Tủ lạnh thường đặt trong gian bếp, tuy nhiên cũng nhiều khi đặt ngay trong phòng ăn. Nếu tủ lạnh đặt trong phòng ăn, tốt nhất là đặt quay theo hướng Bắc, không nên quay hướng Nam vì có thể nạp khí lạnh từ phương Bắc tới, đồng thời tránh được sự cố dẫn tới do Thủy Hỏa bất dung - nước lửa kỵ nhau.

Image
Các vị trí phòng ăn hợp phong thủy nên nắm rõ

Phương Đông, Đông Nam thuộc Mộc, buổi sớm mặt trời nhô lên từ phía Đông Nam, tràn đầy sức sống, bởi vậy được coi là vị trí tốt nhất để đặt phòng ăn.

Mùa xuân, thu, phòng ăn quay về hướng Đông Bắc là tốt. Điểm quan trọng đầu tiên của phòng ăn là giữ cho bàn ăn và dụng cụ ăn luôn sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đồng thời tạo nên không khí ấm cúng, thoải mái, vui vẻ trong bữa ăn, giúp tiêu hóa tốt.

Phòng ăn tốt nhất nên bố trí liền với gian bếp vì sẽ bất tiện khi dọn cơm nếu ở xa nhau. Nên xây cửa thông giữa gian bếp và phòng ăn để việc đi lại được thuận lợi nhất. Bàn ăn không kê gần với bếp vì bạn sẽ ngửi thấy mùi khói mỡ, nóng nực và ẩm khi ngồi ăn, sẽ không ngon miệng.

Phòng ăn nên đặt giữa phòng khách và gian bếp, nơi trung tâm của lòng nhà ở, như vậy khách đến dùng bữa cũng rất tiện lợi.

Bạn có thể xem thêm Nhà đất, bất động sản Hưng Yên - Mua bán nhà đất - Rao vặt nhà đất tỉnh Hưng Yên

Phòng ăn tuyệt đối không được đặt ở phía dưới vị trí nhà vệ sinh ở tầng trên để không ảnh hưởng đến tâm lý của người ngồi phía dưới, chưa kể có thể bị rò rỉ nước bẩn xuống dưới. Nếu không thể tránh, bạn tốt nhất để phòng ăn ở trên tầng.

Ngoài ra, không sử dụng phòng chung vách với nhà vệ sinh để làm phòng ăn, nếu không thể tránh thì bạn tốt nhất hãy đặt bàn ăn ra xa bức tường đó. Không những vậy, mặt tường đối diện nơi phòng ăn uống cũng không nên có cửa sổ vì sẽ gây thông gió, khiến mùi thơm của thức ăn bay ra ngoài, ngoài ra, gió vào nhà trống sẽ tứ tán, không tốt cho sức khỏe.

Image
Hướng đặt phòng ăn vô cùng quan trọng

Hướng đặt phòng ăn vô cùng quan trọng, không những vậy, vị trí người ngồi cũng cần thiết được lưu ý. Phòng ăn được bố trí dựa theo Mộc tăng, Kim hạn chế, Hỏa giảm. Nhà ở nên dành một không gian riêng để có bàn ăn hoặc phòng ăn ngăn cách với nhà bếp một cách riêng biệt vì như vậy sẽ hạn chế được các mùi thức ăn, khói bếp từ nhà bếp. Vị trí phù hợp đặt phòng ăn là ngay kế bên nhà bếp và cũng thấy được cảnh quan thoáng đãng bên ngoài. Điều này sẽ giúp giảm được Hỏa, khiến không gian không nóng nực và đem lại sự thoải mái khi ăn uống.

Phòng ăn hạn chế yếu tố Kim vì Kim khắc Mộc. Vì vậy, gia chủ nên tránh đặt các thiết bị điện tử, nghe nhìn như tivi, loa đài trong phòng ăn. Những thiết bị như vậy có từ tính lại khiến người ăn mất tập trung khi ăn, nhất là nhà có trẻ em, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nội thất đặt trong phòng ăn cũng cần hợp với tính Mộc. Vậy nên bạn hãy chọn bàn ghế gỗ là tốt cho phong thủy nhất. Một cách khác là sử dụng tranh ảnh trong phòng ăn, vật dụng màu nóng để tăng tính Hỏa, khắc chế Kim.

Đặt cây xanh trong phòng ăn khiến không khí trong lành và tươi mát lại mang lại sinh khí, khiến người ngồi thoải mái và ăn ngon miệng hơn. Tưởng tượng ngồi ăn ngắm ánh nắng mặt trời, hít thở không khí trong lành của những chậu cây sẽ khiến tâm hồn thư thái, dễ chịu. Thiết kế không gian phòng ăn gọn gàng thể hiện cho cuộc sống lý tính.

Vị trí bàn ăn cũng cần được lưu tâm đến. Vị trí đặt bàn ăn cũng không nên kê ở sát góc phòng vì sẽ không thuận tiện đi lại. Ngoài ra, bạn cần chú ý không kê bàn ăn ở phía đối diện với cửa ra vào, nếu không thể thay đổi thì cần có rèm che để tránh người khác vừa vào đã nhìn thấy bàn ăn uống, như vậy khá bất tiện. Bên cạnh đó, bàn ăn cũng không được thẳng cửa nhà vệ sinh để cho âm khí không xộc vào người ngồi ở bàn.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về phong thủy đặt phòng ăn, bàn ăn hợp phong thủy trong nhà ở. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác tại Ancu.me - Trang rao vat bat dong san - Nha dat hang dau Viet Nam an cư.
Last edited by nathanjame on Sun Dec 23, 2018 4:57 pm, edited 1 time in total.

User avatar
heruca
Developer
Posts: 9384
Joined: Sun Nov 20, 2005 11:58 pm
Location: Buenos Aires, Argentina
Contact:

Re: Character change question

Post by heruca » Wed May 02, 2018 8:56 am

nathanjame, I think you're on the wrong forum. This is for discussion about the Battlegrounds virtual tabletop software.
:arrow: Please help spread the word about BRPG and BGE, and never hesitate to tell me how I can make them better suit your gaming needs.

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests